Thùng carton ngày càng trở thành sản phẩm không thể thiếu trong việc bao bọc, bảo quản, đóng gói và vận chuyển hàng hóa trong các cửa hàng, cơ sở sản xuất, thương mại.

Kim Sài Gòn là địa chỉ cung cấp đa dạng các loại thùng carton, dịch vụ in thùng carton chất lượng và giá rẻ.

Lịch sử hình thành giấy carton

Theo bạn bao bì carton có nguồn gốc từ đâu? Tôi nghĩ có nhiều người đoán là ở Mỹ, Anh,… hay các nước ở Phương Tây đúng không ? Nếu vậy thì bạn đã đoán sai rồi, nước mà tạo ra thùng giấy carton đầu tiên chính là Trung Quốc, nước láng giềng với Việt Nam ta.

Thức chất vào năm 1800 thì giấy carton đã mon men bắt đầu được hình thành với sự phát minh đầu tiên ra các gợn sóng của người Trung Quốc. Đây là một phát minh vô cùng quan trọng và nó chính là kết cấu chủ tạo để tạo nên giấy carton.

Vào năm 1803 các nhà khoa học đã nghiên cứu ra loại máy sản xuất bìa giấy carton thô sơ đầu tiên trên thế giới. Thời bấy giờ máy tạo ra sản lượng chưa được cao như ngày nay.

Đến năm 1854 tiếp tục một phát minh vĩ đại nữa đó chính là bột gỗ được xuất hiện ở Anh, đây là nguồn nguyên liệu chính tạo nên giấy hiện nay.

Và rồi với sự kết hợp của máy sản xuất, bột giấy và công nghệ tạo gợn sóng người ta đã tạo nên loại bìa carton xẻ rãnh vào năm 1894. Nhưng trước đó năm 1871 thì loại thùng có nếp gấp đã được tạo ra. Thời gian đầu nó có chất lượng khá kém nên rất ít người sử dụng vì nhược điểm cố hữu của loại bao bì này chính là kỵ nước và lửa.

Theo nghiên cứu của Tiến Sĩ Winslow về loại bìa giấy gấp này đã chứng minh được thêm một loại thùng giấy chuyên đóng hộp sữa cũng đã bắt đầu được sử dụng, Người thiết kế ra loại thùng này là G.W.Maxwell, Ông cũng dựa trên các tấm bia sản xuất sẵn sau đó dựa vào sản phẩm là sữa để tạo ra loại bao bì phù hợp.

Có thể bạn chưa biết các loại hộp giấy đựng sữa ngày nay cũng đã được hình thành từ rất lâu đời. Cụ thể hộp giấy được thiết kế bởi John Van Wormer của Toledo ở Bang Ohio, Mỹ vào năm 1915, tên gọi của nó là “Pure-Pak”

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và sự đầu tư vào các nguồn nguyên vật liệu thì thùng carton ngày càng trở thành một loại bao bì phổ biến cho đến ngày hôm nay.

Thùng carton là gì ?
Thùng carton ( Cardboard Box ) là 1 loại hộp giấy, được cấu thành từ giấy tấm carton gồm nhiều lớp giấy ghép lại với nhau bởi 1 lớp keo.

Giấy tấm carton được sản xuất từ gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều, nhờ tác dụng của lực liên kết Hydro không chất kết dính mà các sợi gỗ này được liên kết với nhau rất chắc chắn.

Với chức năng chính là bảo vệ sản phẩm hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu trữ. Thùng carton giúp người dùng cá nhân và doanh nghiệp vừa đảm bảo hàng hóa luôn an toàn, không hư hao, vừa quảng bá sản phẩm thương hiệu rất hiệu quả

Tùy vào mục đích sử dụng, lớp giấy tấm sẽ tạo ra thành phẩm cuối cùng là các mẫu thùng carton, hộp carton với các lớp sóng khác nhau.

Giờ thì chúng ta đã biết thùng carton là gì rồi phải không ?

Vậy thùng carton có cấu tạo ra sao? Những loại thùng thông dụng nhất hiện nay là gì? Cùng khám phá ngay nhé!

Cấu tạo của thùng carton

Thùng được kết hợp từ các loại giấy khác nhau tạo nên một kết cấu bền có hình thù rõ ràng (hình hộp chữ nhật, hình hộp vuông…)

Thùng carton có cấu tạo gồm 3 lớp chính : Lớp giấy mặt – Lớp giữa – Lớp giấy đáy

Lớp giấy mặt
Đây là lớp giấy ngoài cùng, thường được in ấn thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, thông số….

Thường sử dụng loại giấy carton có màu nâu, vàng hoặc trắng. Chất liệu giấy có độ láng bóng, sáng màu, độ cứng, bám dính mực tốt, nhằm tăng độ chính xác và thẩm mỹ khi in ấn.

Lớp giấy giữa (Lõi giấy )
Lớp giấy này có hình uốn lượn nên được gọi là sóng thùng carton, rãnh hoặc là giấy xeo.

Lớp sóng giấy có công dụng như lớp đệm nhằm tăng độ bền, chịu lực va đạp rất tốt cho thùng carton

Thường có 4 loại sóng chính như : Sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

Lớp giấy đáy
Đây là lớp giấy mặt trong cùng, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, sản phẩm.

Nó thường sử dụng các loại giấy thông thường nhằm hỗ trợ việc cố định lớp giấy giữa và trợ lực cho toàn bề mặt giấy.

Kết cấu sóng giấy của thùng carton
Sóng A
Đây là sóng giấy cao nhất, độ cao sóng giấy khảng 4.7 mm

Khả năng chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy, và là sóng giấy có độ chịu lực tốt nhất.

Do đó, sóng giấy này được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi làm thùng.

Sóng B
Độ cao của sóng giấy B tầm 2.5 mm.

Ưu điểm của giấy tấm sóng B là khả năng chịu được lực xuyên thủng cao, phù hợp để chứa đựng các mặt hàng có mũi nhọn ( dễ làm rách giấy thông thường ).

Loại sóng giấy này thường được dụng nhất trong sản xuất các loại thùng carton 3 lớp.

Sóng C
Độ cao sóng giấy khoảng 3.6 mm, giấy tấm sử dụng sóng C kết hợp được cả 2 ưu điểm của cả sóng A và B.

Loại sóng này có khả năng chịu lực phân tán bề mặt khá tốt, chịu được lực xuyên thủng cao, nhưng không tốt bằng loại giấy sóng A.

Nó thích hợp trong việc đựng nhiều đồ dùng, xếp chồng nhiều thùng lên nhau mà không lo bị bẹp, méo mó, không lo sản phẩm bên trong bị ảnh hưởng.

Sóng E
Sóng E là loại sóng giấy có độ cao thấp nhất , khoảng 1.5 mm

Đặc điểm sóng giấy này chính là độ cứng cao, chịu lực va đập, chịu nén tốt,nhưng độ đàn hồi không cao. Do đó nó thường đựng các sản phẩm nhẹ như mỹ phẩm, thực phẩm.

Sóng BC
Sóng BC là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng B và 1 lớp sóng C đáp ứng độ dày thùng với khả năng chịu lực rất cao ( 5,5 – 6,6 mm ).

Nó được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong việc đóng gói các mặt hàng với khối lượng nặng, cồng kềnh ( được dùng để tạo loại thùng carton 5 lớp ).

Sóng AC
Đây là loại sóng đôi kết hợp 1 lớp sóng A & 1 lớp sóng C.

Nó đáp ứng khả năng chịu lực tốt, nên thường được sử dụng làm thùng carton 5 lớp đựng hoa quả, nông sản.

Ưu và nhược điểm của thùng carton

Với mục đích đóng gói, đựng đồ vận chuyển hàng hóa thì ngoài thùng carton chúng ta có các sản phẩm khác như: Hộp nhựa, thùng nhựa, thùng gỗ, túi nilon…

Vậy, điều gì khiến rất nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng thùng carton trong quá trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa trong quá trình kinh doanh?

Ưu điểm của thùng carton
Xét về giá thành, thùng carton thường có chi phí tương đối rẻ, dễ dàng tìm mua với số lượng lớn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bao bì đóng gói.

Trọng lượng nhẹ, giúp giảm trọng lượng của kiện hàng trong quá trình đóng gói vận chuyển, giúp đựng được nhiều hàng hóa hơn và tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển so với các vật liệu khác.

Thùng carton có khả năng chịu lực nén, độ bục tốt, kết cấu chắc chắn với độ bền cao , có thể chịu được các va chạm từ ngoại lực, bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, đáp ứng từng yêu cầu của khách hàng về thiết kế theo từng mục đích sử dụng và ngành nghề riêng biệt.

Nguyên liệu chính thùng carton là giấy, nó dễ dàng phân hủy hoặc tái chế, sử dụng lại, nên rất thân thiện với môi trường.

Khả năng bắt mực rất tốt, giúp việc in ấn các thông tin doanh nghiệp, sản phẩm được chất lượng, sắt nét và ấn tượng hơn.

Việc tháo lắp thuận tiện, dễ dàng thành từng tấm carton giúp việc lưu kho, sắp xếp và sử dụng lại được gọn gàng, tiết kiệm hơn.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, thùng carton cũng có những điểm hạn chế:

Nhược điểm của thùng carton
Khả năng giãn nở tương đối kém, không phù hợp để đóng gói các hàng hóa , sản phẩm có trọng lượng quá lớn.

Độ chắc chắn, cứng cáp kém hơn so với các bao bì nhựa, gỗ hay sắt, chỉ dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng nhất định phù hợp với loại giấy, lớp sóng giấy.

Độ bền, chất lượng thùng carton sẽ giảm dần theo thời gian lưu trữ, sử dụng.

Dễ dàng bị mục, rã, rách nếu gặp điều kiện thời tiết ẩm thấp, hoặc dính nước, lửa. Do đó không thích hợp trong ngành thực phẩm đông lạnh.

Dễ bị chuột, mối cắn nát và làm mòn, gây ra giảm sút chất lượng của thùng carton.

Lợi ích của thùng carton đối với cá nhân, doanh nghiệp

Với kết cấu không gian 3 chiều cùng nhiều kích cỡ đa dạng, thùng carton được sử dụng rộng rãi phổ biến và mang đến những lợi ích thiết thực như:

Đóng gói vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn
Công dụng chính của thùng carton chính là đóng gói hàng hoá.

Hàng hóa, sản phẩm luôn được bảo vệ tối đa, tránh tình trạng hư hỏng, xô lệch khi vận chuyển đi xa

Việc đóng gói nhiều linh kiện, sản phẩm lặt vặt vào thùng carton vừa giúp đồ đạc không trầy xước, còn giúp cố định chúng, hạn chế tình trạng thất lạc.

Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp
Đi kèm với lợi ích đóng gói hàng hóa, thùng carton còn là công cụ quảng bá thương hiệu cho nhãn hàng, doanh nghiệp rất hiệu quả

Một phương tiện truyền thông thầm lặng giá rẻ cho mọi doanh nghiệp.

Chúng ta có thể tiếp cận, truyền tải thông điệp về sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng thông qua các thông tin in ấn như logo, thông tin sản phẩm, địa chỉ doanh nghiệp…

Với mẫu mã thiết kế thùng carton đẹp mắt, độc đáo sẽ tạo ấn tượng lớn cho người tiêu dùng, khiến họ nhớ lâu hơn.

An toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường
So với bao bì nhựa, túi nhựa, thùng carton rất thân thiện với môi trường sống của chúng ta.

Có thể tái sử dụng nhiều lần, dễ phân hủy và xử lý giúp hạn chế rác thải ra bên ngoài.

Làm đồ chơi, đồ trang trí handmade
Với các thùng carton, bạn có thể tận dụng để làm các món đồ chơi handmade cực kỳ ngộ nghĩnh như : Làm đồ chơi cho bé, làm nhà, làm bàn ghế, kệ sách,nhà giấy cho mèo…

Chỉ cần dành chút thời gian cùng sự tỉ mỉ sáng tạo, bạn có thể tạo ra các món đồ chơi thú vị, an toàn cho bé yêu của mình.

3 loại thùng carton phổ biến nhất hiện nay
Thùng carton 3 lớp
Thùng carton 3 lớp là loại thùng có 3 lớp giấy : 1 lớp giấy mặt + 1 lớp giấy sóng + 1 lớp giấy đáy.

Tùy theo định dạng sóng giấy (A, B, C, E) mà độ dày mỏng của thùng sẽ khác nhau.

Đây là loại thùng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vì các ưu điểm nổi trội như:

Giá thành rẻ
Trọng lượng nhẹ, phù hợp đóng gói cho nhiều mặt hàng, sản phẩm.
Đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã đến loại giấy
Nhỏ gọn, dễ dàng xếp lại lưu kho, không chiếm nhiều diện tích
Tuy nhiên, thùng carton 3 lớp khá mỏng, nên thích hợp để đựng và đóng gói các mặt hàng gọn, nhẹ như: Mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thực phẩm…

Thùng carton 5 lớp
Thùng carton 5 lớp bao gồm 5 lớp giấy : 2 lớp giấy mặt – 2 lớp giấy sóng – 1 lớp giấy phẳng giữa 2 lớp sóng.

Loại giấy được sử dụng để sản xuất thùng carton 5 lớp thường là giấy Việt Nam, giấy Đài Loan hoặc giấy Thái.

Kết cấu 5 lớp giấy chắc chắn, giúp thùng carton 5 lớp có độ dày, độ chịu lực ,độ bền cao hơn so với thùng carton 3 lớp.

Nhờ đó, thùng carton 5 lớp thường được sử dụng để đựng các hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn như máy móc, thiết bị điện tử, bàn ghế nội thất…

Thùng carton 7 lớp
Thùng carton 7 lớp được tạo bởi 7 lớp giấy liên kết với nhau bao gồm: 2 lớp giấy mặt – 5 lớp sóng phía trong (3 sóng hình Sin và 2 phẳng xen giữa 3 lớp sóng).

Đây là thùng carton có độ dày lớn nhất ( so với thùng carton 3 lớp và 5 lớp) với độ chắc chắn cao.

Nhờ ưu điểm này, nó cũng được rất nhiều doanh nghiệp ưu ái lựa chọn sử dụng để đóng gói các mặt hàng xuất khẩu có khối lượng lớn, vận chuyển đi xa như gốm, sứ, thiết bị điện tử,máy móc…

Các mẫu mã thùng carton phổ biến hiện nay

Thùng A1 (thùng thường, thùng mì tôm )
Thùng A1 là loại thùng carton 3 lớp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Với thiết kế các cánh của thùng có cùng chiều dài, 2 cánh nắp chính có chiều rộng bằng 1/2 chiều rộng của thùng và giao nhau ở giữa thùng.

Thùng nắp chồm
Tương tự như kiểu thùng A1, điểm khác nhau ở đây là 2 cánh chính của thùng carton xếp chồng lên nhau (chiều dài cánh bằng chiều rộng thùng)

Điều này giúp tăng độ cứng cáp và khả năng chịu lực cho thùng khi chất xếp và vận chuyển, xuất khẩu.

Thùng carton nắp chồm thường được lựa chọn làm thùng carton ngành gỗ xuất khẩu như: Bàn ghế, tủ kệ Tivi…

Vì các mặt hàng này thường có kích thước và trọng lượng lớn,đòi hỏi khả năng chịu lực cao để bảo vệ tốt mặt trên và dưới của sản phẩm.

Đây là kiểu thùng chắc chắn nhất và cũng tốn nhiều diện tích giấy nhất.

Thùng âm dương (thùng nắp rời)
Đây là dạng thùng như thùng mì tôm, điểm khác biệt là nó có nắp đậy rời, cấu tạo bao gồm 2 phần:

Phần âm: Là phần đáy thùng, toàn bộ phần thân đựng hàng hóa sản phẩm bên trong
Phần dương: Là phần nắp đậy , tách rời thân hộp , nó bao phủ toàn bộ phần âm
Thùng âm dương có diện tích lớn, thùng có độ cứng cáp và chắc chắn, nhưng hạn chế về chiều cao.

Thùng âm dương được dùng để đựng các sản phẩm có kích thước , trọng lượng lớn, nhưng tiết kiệm chiều cao như gương, tranh khổ lớn, mặt bàn gỗ…

Thùng bế
Là loại thùng sử dụng khuôn bế có hình tròn hoặc hình vuông để tạo lỗ với kích thước, hình dạng khác nhau trên thùng carton.

Khuôn bế có cấu tạo từ những đường dao cắt bên ngoài và đường dao cấn tạo thành các nếp gấp

Khuôn bế có 2 loại : khuôn bế vuông và khuôn bế tròn, có nhiệm vụ cắt rãnh và cán lằn cho hộp bế.
Khuôn bế vuông: Dùng phương pháp bế lỗ thủ công để tạo ra những ô vuông xen kẽ nhau trong một thùng carton.
Khuôn bế tròn: Sử dụng ván gỗ dày 18mm và lưỡi dao cắt để tạo ra những rãnh cắt và đường gấp nếp cho thùng bế.
Với kiểu dáng thiết kế đa dạng và tính thẩm mỹ cao, thùng bế được sử dụng nhiều với các sản phẩm trưng bày : Mỹ phẩm, điện tử, trái cây, nông sản, giày dép…

Địa chỉ mua băng kéo chất lượng giá rẻ

3 kỹ thuật in thùng carton phổ biến
Bất kể doanh nghiệp bạn đang sử dụng thùng carton cho mục đích nào, thì giải pháp in thùng carton cũng là 1 quá trình không thể thiếu khi đóng gói lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Bởi đơn giản, in thùng carton không chỉ giúp dễ dàng phân loại hàng hóa, mà còn tăng mức độ hiệu quả trong việc nhận diện, quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Và 3 kỹ thuật in thùng carton giá rẻ, hình ảnh chất lượng, sắc nét nhất được các xưởng in thùng carton áp dụng bao gồm :

In lụa
In Flexo
In Offset
Kỹ thuật in lụa ( in truyền thống – in thủ công)
Nếu doanh nghiệp của bạn cần in thùng carton số lượng ít, màu sắc đơn giản và thông tin đơn giản thì đây là lựa chọn thích hợp.

In lụa giúp bạn chủ động về màu sắc, có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau với chi phí thấp

Tuy nhiên, vì in thủ công nên không thể in số lượng nhiều trong thời gian ngắn, dễ bị dính lỗi kỹ thuật do tay nghề thợ in.

Kỹ thuật in Flexo
Nếu bạn cần in thùng carton số lượng lớn với chi phí tiết kiệm thì kỹ thuật in Flexo sẽ đáp ứng tiêu chí đó

Kỹ thuật in Flexo hoàn toàn tự động, chất lượng in sắc nét, ít bị lỗi kỹ thuật, không tốn nhiều thời gian và chi phí nhân công

Tuy nhiên để tiết kiệm tối đa chi phí, đòi hỏi đơn hàng in ấn phải có số lượng lớn, theo lô.

Kỹ thuật in Offset
Những mẫu thùng carton in Offset mang đến màu sắc rất đẹp, chất lượng sắc nét và độ chính xác cao.

Ngoài in thùng carton, kỹ thuật này còn được lựa chọn để in ấn hộp giấy, bao bì giấy, tạp chí, catalogue….

Chính độ tính thẩm mỹ cao nên chi phí cho kỹ thuật in này cũng không hề rẻ, nhất là đối với những công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Quy trình sản xuất thùng carton
Sản xuất thùng carton từ khâu lựa chọn giấy nguyên liệu ban đầu đến khâu thành phẩm đều theo quy trình nghiêm ngặt với dây chuyền máy móc hiện đại, bao gồm 6 bước :

Bước 1. Chọn giấy nguyên liệu
Tùy theo yêu cầu đơn hàng, mục đích sử dụng sẽ lựa chọn chất liệu giấy với màu sắc, định lượng và sóng giấy phù hợp

Bước 2. Chọn quy cách đóng thùng carton
Những quy cách mà chúng ta cần quan tâm , bao gồm:

Loại thùng carton cần làm : A1, m Dương, Nắp Chồm, Bế…

Kích thước thùng : Dựa theo sản phẩm, hàng hóa chứa đựng ( Ví dụ : thùng carton 60x40x40 )

Cách thức làm thùng : Liền tấm hay thùng carton ghép

Bước 3. Cắt giấy
Dựa theo quy cách và yêu cầu làm thùng của khách hàng , nhân viên sẽ điều chỉnh thông số trên máy cắt giấy ( chạp giấy )

Bước 4. In ấn thùng carton
Công đoạn in ấn nhằm đưa những thông tin sản phẩm, doanh nghiệp tiếp cận đến người tiêu dùng nhằm tạo nhận diện và quảng bá hình ảnh.

Bước 5. Đóng ghim, dán keo
Sử dụng ghim hoặc keo để gắn 2 đầu của mảnh giấy tấm carton lại với nhau để tạo ra thùng carton hoàn chỉnh.

Bước 6. Kiểm tra và chuẩn bị xuất hàng
Kiểm tra lại các thông số trên đơn hàng, đối chiếu với sản phẩm hoàn thiện sau cùng trước khi xuất hàng, chuyển đến cho khách hàng theo giao kết ban đầu.

Mua xốp hơi đa năng giá tốt

Nguyên liệu để sản xuất thùng carton là gì?
Thùng carton được làm từ bột giấy nên tỷ lệ thành phần lớn nhất cũng chính là giấy. Tuy nhiên, tùy vào môi trường và mục đích sử dụng mà tỷ lệ các nguyên vật liệu được thay đổi cho phù hợp.

– Ở nhiệt độ bình thường: Thùng carton có tỷ lệ 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm.

– Ở nhiệt độ thấp: Thùng carton tăng tỷ lệ giấy thành 80% giấy và 20% polyethylene.

Giấy carton chuyên dụng kết hợp cùng các kỹ thuật in ấn như ép kim, cán màng mờ/bóng, phủ UV – IR – Varnish, dập chìm/nổi, cấn bế… tạo thành những hình dáng bao bì carton đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, các phương pháp in ấn hiện đại như offset, flexo, kỹ thuật số… giúp cho việc truyền tải hình ảnh, thông tin đến người tiêu dùng tốt hơn.

Bên cạnh đó, giấy cuộn để sản xuất thùng carton thường có 4 màu cơ bản: trắng, vàng, nâu và một loại không màu.

Để chọn được những bao bì làm từ giấy carton chất lượng, công ty sản xuất thùng carton thường dựa vào rất nhiều yếu tố. Đó là loại giấy đảm bảo đầy đủ các tiêu chí quốc tế của ISO, bao gồm: Định lượng (g/m2), độ dày giấy (mm), tỷ trọng của giấy (g/cm3), độ hút nước Cobb mặt trên giấy (g/m2), độ chịu gấp theo chiều ngang của giấy (đôi lần), độ cứng theo chiều dọc của giấy (g.cm), độ dài đứt (m), độ chịu bục của giấy (kgf/cm2), độ căng (Tensile Crush), độ nén vòng giấy (Ringcrush kgf/6inch), độ trắng ISO (%), độ ẩm của giấy (%)…

Kim Sài Gòn – Địa chỉ cung cấp thùng carton chất lượng giá tốt
Là một trong những đơn vị sản xuất, phân phối thùng (hộp) carton uy tín, giá rẻ hàng đầu khu vực miền Nam, Kim Sài Gòn là địa chỉ cung cấp sỉ và bán lẻ thùng carton giá rẻ tại Hồ Chí Minh có chất lượng cực kỳ tốt với giá cả cạnh tranh so với thị trường.